Đà điểu ‘xâm chiếm’ thành phố ở Trung Quốc lainha

Đà điểu 'xâm chiếm' thành phố ở Trung Quốc - ảnh 1

Đàn đà điểu chạy rông trên đường ở thành phố Sùng Tả, Trung Quốc sáng sớm ngày 8.1

chụp màn hình twitter

RT ngày 10.1 đưa tin người dân ở thành phố Sùng Tả thuộc Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây của Trung Quốc đã vô cùng kinh ngạc khi chứng kiến cảnh hàng chục con đà điểu chạy trên đường vào tuần trước. Theo truyền thông Trung Quốc, vụ việc xảy ra vào sáng sớm ngày 8.1.

Đà điểu 'xâm chiếm' thành phố ở Trung Quốc - ảnh 2

Những con đà điểu này đã trốn khỏi một trang trại

chụp màn hình twitter

Những con chim đà điểu đã chạy khắp nơi trên đường phố cho đến khi cảnh sát địa phương vào cuộc và giúp bắt chúng lại. Một số nhân chứng đã gọi đây là “cuộc chạy marathon của đà điểu”.

Hình ảnh về cuộc “xâm chiếm” kỳ lạ của những con đà điểu này ngay lập tức được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc. Theo những đoạn phim tại hiện trường, đà điểu đã chia thành các nhóm chạy trên các con đường vắng xe qua lại trong khi người dân dùng bữa sáng.

n

Chủ một trang trại đà điểu địa phương cho biết khoảng 100 con chim đà điểu đã bỏ trốn khỏi chuồng sau khi ai đó, không rõ vô tình hay cố ý, để cửa mở. Trang trại này đã nuôi hơn 300 con đà điểu.

Không có người nào bị thương trong vụ việc và phần lớn số đà điểu trên đã an toàn quay về trang trại. Dù vậy, một số người cho rằng sẽ rất nguy hiểm nếu va phải một con đà điểu, loài chim có thể nặng đến 100 kg.

Một nghiên cứu năm 2019 cho thấy Trung Quốc là nước chăn nuôi đà điểu hàng đầu châu Á với khoảng 20.000 trang trại. Đà điểu được nuôi để lấy thịt, trứng cũng như lông và xương. Tuy nhiên, đà điểu có thể trở nên hung dữ và đây được xem là một trong những loài chim nguy hiểm nhất thế giới.


Đà điểu ‘xâm chiếm’ thành phố ở Trung Quốc
Nguồn: vietnamnet.vn – nld.com.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net- tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *