Mẹ bầu 37 tuần vượt Covid-19 sualai

Mẹ bầu 37 tuần vượt Covid-19 đọc tin vui cùng sualai vui vẻ

Chị Ngô Thị Phương (Hà Nội) nhiễm Covid-19 ở tuần thai thứ 37 nhưng sớm vượt qua nỗi sợ để điều trị triệt để các triệu chứng từ những ngày đầu.

Tôi hiện sinh sống tại phố Lạc Trung, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cùng bố mẹ, con 3 tuổi và chồng. Thời điểm nhiễm Covid-19, tôi đang mang thai ở tuần thứ 37, đồng thời, tình hình dịch tại quận Hai Bà Trưng rất căng thẳng.

Tôi không rõ nguồn lây nhiễm từ đâu vì thường ngày, bản thân hiếm khi ra khỏi nhà. Nhưng ngày 21/12/2021, tôi bắt đầu thấy trong người khác thường. Triệu chứng ban đầu là mệt, hơi choáng váng lạnh người. Nghi mình nhiễm Sars-CoV-2, tôi nhờ chồng mua que test nhanh về thử, không ngờ lên 2 vạch. Giây phút đó, tôi hoang mang, lo sợ vì nhà còn con nhỏ, bố mẹ già, bản thân lại đang mang thai ở những tuần cuối. Nhưng ngay lập tức, tôi trấn tĩnh lại để nghĩ xem bản thân làm gì tiếp theo. Rất may mắn là bố mẹ cùng ông xã và con nhỏ đều âm tính.

Chị Ngô Thị Phương từng cảm thấy việc mình mắc Covid-19 như một cơn ác mộng không thể vượt qua được.

Chị Ngô Thị Phương từng cảm thấy việc mình mắc Covid-19 như một cơn ác mộng không thể vượt qua.

Ngay lập tức, tôi tự cách ly mình trong phòng. Tối cùng ngày, tôi bắt đầu sốt lên 38,5 độ, nhiệt độ cao nhất là 38,7 độ. Ban đầu, tôi dùng Panadol để giảm đau, hạ sốt. 4 – 6 tiếng sau, nhiệt độ lên, tôi tiếp tục dùng Efferalgan. Sau hai lần sử dụng thuốc hạ sốt, sang ngày 22/12/2021, thời gian sốt giãn ra dần, trong ngày nhiệt độ không cao và tôi cắt hẳn sốt vào sáng 23/12/2021.

Trong 2 ngày đầu, tôi bị đau phần quanh bụng (chỗ mang bầu), đau người (có thể do nằm nhiều). Nhưng vì thấy con vẫn đạp bình thường nên bản thân thấy yên tâm. Ngày 23/12/2021, sau khi hết sốt, tôi phát hiện mình bị mất khứu giác, vị giác vẫn bình thường và không có thêm bất cứ triệu chứng gì khác.

Để giảm triệu chứng cũng như giúp cơ thể chống lại virus, tôi tích cực xông bằng tỏi và xả, ngày 4 – 5 lần, mỗi lần cách nhau 3 – 4 tiếng. Bên cạnh đó, việc cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng và vitamin nhằm tăng sức đề kháng cũng rất quan trọng. Một ngày, tôi uống 2 – 3 cốc nước cam, nước dừa và liên tục uống nước ấm cũng như bổ sung vitamin tổng hợp kết hợp súc họng bằng nước muối và xịt muối biển vào mũi thường xuyên. Về chế độ ăn uống, vì không bị mất vị giác nên tôi vẫn ăn uống bình thường, đầy đủ các chất đạm, tinh bột, rau củ…

Tôi ở nhà tới ngày 24/12/2021 thì được đưa vào khu cách ly tới ngày 1/1/2022 mới trở về nhà. 8 ngày ở viện, tôi vẫn tích cực xông 3 lần một ngày, ăn uống đủ chất và bổ sung đầy đủ vitamin tổng hợp, súc họng, xịt mũi như khi ở nhà. Mỗi sáng, các y, bác sĩ sẽ hỏi thăm người bệnh một lần, các F0 mắc triệu chứng gì thì được phát loại thuốc chữa triệu chứng đó. Vì đang bầu ở tuần thứ 37 nên tôi chỉ tập luyện nhẹ nhàng như đi bộ trong phòng và tập thở mỗi ngày.

Ngày 31/12/2021, tôi được gọi đi test và kết quả âm tính. Ngày 1/1/2022, tôi được về nhà.

Sau thời gian mắc Covid-19, tôi thấy tinh thần là rất quan trọng. Người bệnh cần giữ thái độ lạc quan, tích cực, đặc biệt là các mẹ bầu. Trong suốt quá trình điều trị, F0 cần ăn uống đầy đủ, không bỏ bữa, nếu mệt có thể ăn ít hoặc uống sức để đảm bảo dinh dưỡng, giúp cơ thể có sức “chống” lại virus. Tới hiện tại, khi đã về nhà được vài hôm, tôi thấy mình thật may mắn bởi cả bản thân và thai nhi đều ổn. Tôi chưa test lại PCR khi về nhà nhưng sẽ tiếp tục cách ly trong phòng để đảm bảo không lây nhiễm cho người thân.

Nguồn: thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn – cdn.24h.com.vn – eva.vn
Mẹ bầu 37 tuần vượt Covid-19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *