Phụ kiện mới cho DualSense có thể giúp bạn chơi game bằng một tay sualai

Theo Engadget, một số người chơi cảm thấy khó khăn khi sử dụng tay cầm điều khiển DualSense của PlayStation 5, một phần do kích thước và trọng lượng của nó. Vì thế một YouTuber đã cố gắng giúp những người chơi khác điều khiển trò chơi PS5 dễ dàng hơn bằng việc thiết kế ra một phụ kiện mới.

Youtuber Akaki Kuumeri đã thiết kế một bộ phụ kiện tích hợp cho phép người chơi sử dụng DualSense bằng một tay. Nó được in 3D và gắn vào phần bên trái tay cầm. Nhiệm vụ của nó là điều khiển hoàn toàn các nút bấm cũng như cần di chuyển ở phần bên trái của DualSense.

Khi được đặt trên một bề mặt (hoặc trên đùi), người chơi có thể di chuyển phần giá đỡ bên dưới để điều khiển cần di chuyển bên trái của tay cầm. Các nút L1 và L2 được sao chép của phụ kiện cũng được bố trí ở vị trí bên phải của tay cầm, để bạn có thể bấm nút L1 và L2 thật từ tay phải được dễ dàng hơn. Cuối cùng các nút bấm di chuyển của phần bên trái cũng được bộ phụ kiện sắp xếp nằm cạnh nhau ngay phía trên các nút bấm chức năng bên phải.

Phụ kiện mới cho DualSense có thể giúp bạn chơi game bằng một tay - ảnh 1

Phụ kiện cho phép điều khiển PS5 DualSense bằng một tay

n

Bởi vì DualSense có thiết kế hai bên nút bấm đối xứng, nên Kuumeri cho biết các bộ phận của phụ kiện được thiết kế đảo ngược để phù hợp với phía bên kia của tay cầm. Kuumeri đã gửi bộ phụ kiện tới một cuộc thi dành cho các thiết kế tay cầm điều khiển bằng một tay. Bạn có thể tải xuống các tệp và in 3D chúng để sử dụng cho mục đích cá nhân tại địa chỉ www.prusaprinters.org/prints/110609-one-handed-dualsense.

Phụ kiện này có thể hữu ích cho những game thủ thường gặp vấn đề khi sử dụng DualSense bằng cả hai tay. Trong một video, Kuumeri thể hiện khả năng chơi It Takes Two bằng một tay rất dễ dàng.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
Phụ kiện mới cho DualSense có thể giúp bạn chơi game bằng một tay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *