Vinh danh 30 thương hiệu Vàng TP.HCM năm 2021 sualai

Vinh danh 30 thương hiệu Vàng TP.HCM năm 2021 - Ảnh 1.

30 thương hiệu Vàng TP.HCM năm 2021 – Ảnh: MINH HUỲNH

Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, trong 30 doanh nghiệp đạt giải năm nay có 2 bệnh viện đại diện cho ngành y tế là: Bệnh bệnh Chợ Rẫy và Bệnh viện Hùng Vương. 

“Thành phố xin ghi nhận công lao và dành lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ những người thầy thuốc có mặt trên tuyến đầu chống dịch. Thành phố vượt qua đại dịch như hôm nay là sự đóng góp, đồng lòng của tất cả người dân, trong đó có đóng góp to lớn của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên ngành y tế”, ông Mãi nhấn mạnh.

Cũng theo ông Mãi, xây dựng thương hiệu sản phẩm không chỉ là nhiệm vụ của doanh nghiệp mà còn là trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước và hơn bao giờ hết là mong mỏi của chính quyền thành phố, bởi lẽ thành phố có hơn 450.000 doanh nghiệp, tuy nhiên chỉ có khoảng 800 doanh nghiệp có số vốn trên 1.000 tỉ đồng và thương hiệu sản phẩm của các doanh nghiệp hầu như chưa tạo được nhiều dấu ấn đối với người tiêu dùng.

“Giải thưởng bắt đầu từ năm 2020 và được trao tặng hằng năm thông qua bình chọn với các tiêu chí: chất lượng, công khai, minh bạch để xác định và tôn vinh các thương hiệu sản phẩm của các doanh nghiệp thành phố; đồng thời là bước khởi đầu để thông qua các thương hiệu sản phẩm này, thành phố có thể hỗ trợ nhiều hơn cho doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh”, ông Mãi nói.

Sau hơn 2 tháng phát động, thành phố đã nhận được 62 hồ sơ đăng ký của các doanh nghiệp, trong đó có những thương hiệu sản phẩm đã được hình thành từ rất lâu và từng bước khẳng định uy tín, chất lượng tại thị trường trong nước và quốc tế. 

30 thương hiệu sản phẩm của doanh nghiệp đạt giải thưởng thương hiệu Vàng TP.HCM năm 2021 là những thương hiệu uy tín, tiêu biểu từ các lĩnh vực, ngành nghề của 4 ngành công nghiệp trọng yếu và 9 ngành dịch vụ chủ yếu của thành phố.

Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ – giám đốc Sở Công thương – giải thưởng năm 2021 được tổ chức trong một bối cảnh đặc biệt là đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ tư đã ảnh hưởng sâu rộng đến mọi mặt đời sống kinh tế – xã hội, hầu hết doanh nghiệp phải đối diện với rất nhiều khó khăn. 

“Mục tiêu của giải thưởng là tôn vinh các doanh nghiệp trên địa bàn đã có nhiều nỗ lực và thành công trong việc xây dựng thương hiệu sản phẩm; nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về vai trò và tầm quan trọng của việc xây dựng và phát triển thương hiệu gắn liền với phát triển năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Những thương hiệu sản phẩm đạt giải là những điểm sáng đầy khích lệ, tạo động lực tăng trưởng mới cho sự phục hồi kinh tế thành phố” – ông Vũ nhấn mạnh.

Ông Trần Minh Hùng – tổng biên tập nhóm Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, chủ tịch hội đồng bình chọn cho biết để chọn được những thương hiệu Vàng cho TPHCM, hội đồng bình chọn đã lưu ý đến những yếu tố về cộng đồng và khả năng vượt khó trong tình hình hết sức khó khăn vì dịch bệnh cũng như yếu tố phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Danh sách 30 thương hiệu Vàng TP.HCM năm 2021:

1. Công ty Cổ phần thực phẩm Cholimex

2. Công ty Cổ phần hàng tiêu dùng Masan

3. Tổng Công ty Công nghiệp In Bao bì Liksin – Trách nhiệm hữu hạn một thành viên

4. Công ty Cổ phần sản xuất nhựa Duy Tân

5. Công ty Cổ phần Kềm Nghĩa

6. Công ty Trách nhiệm hữu hạn nệm Vạn Thành

7. Công ty Cổ phần giấy Vĩnh Tiến

8. Công ty Cổ phần kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn

9. Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền

10. Công ty Trách nhiệm hữu hạn TNI King Coffee

11. Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nam Phương VN

12. Tổng Công ty phân bón và hóa chất dầu khí – Công ty cổ phần

13. Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất và thương mại Tân Quang Minh

14. Công ty Cổ phần sản xuất thiết bị điện công nghiệp Cát Vạn Lợi

15. Công ty Cổ phần bột – thực phẩm Tài Ký

16. Công ty Cổ phần lương thực thực phẩm Colusa-Miliket

17. Công ty Cổ phần nước Hoàng Minh

18. Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Nam Thái Sơn

19. Công ty Cổ phần Thương mại Cơ khí Tân Thanh

20. Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ súc sản

21. Công ty Cổ phần Xi măng Hà Tiên 1

22. Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC

23. Công ty Cổ phần Tập đoàn Nova Consumer

24. Công ty Cổ phần NovaGroup

25. Công ty Cổ phần Tập đoàn Hưng Thịnh

26. Công ty Cổ phần Tập đoàn bất động sản Thắng Lợi

27. Công ty Cổ phần kho vận miền Nam

28. Tổng Công ty điện lực TP.HCM

29. Bệnh viện Chợ Rẫy

30. Bệnh viện Hùng Vương

Nguồn: vietnamnet.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn
Vinh danh 30 thương hiệu Vàng TP.HCM năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *